Các tiêu chuẩn bạn cần biết khi mua đèn pin maglite

Ngày đăng: 27/11/2019 13:49

Đèn pin Maglite đã không còn xa lạ gì đối với những người có sở thích chơi đèn, vì đây là thương hiệu đèn pin nổi tiếng thế giới. Nó rất được người dân Mỹ cũng như các quốc gia khác ưa chuộng và tin dùng. Không phải đơn thuần mà đèn Maglite được mọi người biết đến và tồn tại mạnh mẽ suốt nhiều năm qua, cấu tạo của đèn chính là yếu tố quan trọng làm nên sự uy tín và thành công của hãng.

Đèn pin maglite

Đèn pin maglite

Chúng đều dựa vào một tiêu chuẩn chung đã được ngành công nghiệp đèn pin công nhận giúp người dùng có thể so sánh các tính năng giữa các loại đèn pin từ đó đưa ra lựa chọn phù hợp với nhu cầu của họ.

Tiêu chuẩn chung mà chúng ta đang nói đến chính là tiêu chuẩn Ansi với 6 thông số kỹ thuật mà một chiếc đèn pin Maglite cần phải có. Bài viết này sẽ chỉ ra từng thông số cũng như cách đo để bạn hiểu rõ và biết cách kiểm tra đèn trước khi quyết định mua sử dụng lâu dài:

Công suất phát sáng: đơn vị tính bằng Lumen, bạn có thể đo tổng công suất phát sáng của bóng đèn bằng cách tính cường độ ánh sáng bên trong quả cầu chia cho diện tích bề mặt.

Thời gian phát sáng: tính từ lúc bật đèn cho đến khi công suất sáng còn 10% công suất công bố, đơn vị tính bằng giờ và phút.

Khả năng chiếu xa: tính bằng mét từ đèn đến điểm mà tại đó ánh sáng đo được 0.25 Lux.

Cường độ sáng tại tâm đèn: một thông số mới là cường độ sáng cd (Candela), đo ở phần tia sáng nhất của đèn, thông thường sẽ nằm ở điểm giữa. Bạn hãy để ý thông số này, cùng một chiếc đèn pin có quang thông 200 lumen, chiếc đèn nào có cường độ sáng cd lớn hơn có nghĩa nó sẽ sáng hơn.

Khả năng chống nước: gồm 3 tiêu chuẩn IPX4, IPX7, IPX8: IPX4 – chống nước hắt vào ví dụ như nước mưa, IPX7 – ngâm dưới 1 mét nước tối thiểu 30 phút, tiêu chuẩn IPX8 cao nhất yêu cầu đèn phải hoạt động tốt khi ngâm nước tối thiểu 4 tiếng và trên 1 mét nước áp suất.

Khả năng chống va đập khi rơi: chúng ta có thể kiểm tra điều này bằng cách thả rơi đèn xuống nền đất betong với pin bên trong đèn. Thả rơi ít nhất 6 lần, đèn vẫn còn nguyên vẹn và hoạt động tốt.

call-banner
Tư vấn đèn pin maglite chính hãng: 0914.016.439